มกราคม 25, 2022
Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมBattle Royale เกมสุดมันส์ เกมPC Apex Legends เกมApex

Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ!

Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ! – วินาทีนี้ไม่มีเกมใดในโลกออนไลน์ที่ฮอตไปกว่า Apex Legends เกมแนว Battle Royale ใหม่ มาแรงจากค่าย EA ที่กวาดผู้ เล่นเกม Apex Legends ไปแล้วกว่า 25 ล้านคนภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ แถมยังมียอดผู้เล่นจริงพร้อมกันไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน นั่นหมายความว่า ต้องเอายอดผู้เล่นจริงจากท็อปเกมอย่าง Dota 2, CS: GO หรือ PUBG มารวมกันถึงจะได้ยอดผู้เล่น Apex Legends

Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมBattle Royale เกมสุดมันส์ เกมPC Apex Legends เกมApex

Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ!

เกม Apex Legends เปิดให้เล่นในเมื่อปีที่ผ่านมา พัฒนาโดยบริษัท Respawn Entertainment เจ้าของเดียวกับผู้สร้าง Titanfall 2 เกมซีรีส์ยิงสุดล้ำที่มีแฟน ๆ ชื่นชอบมากมาย จุดเด่นของ Apex Legends คือภาพ และเสียงที่ราวกับอยู่ในสมรภูมิจริง

ตัวเลือกตัวละคร 8 ตัวที่มีความสามารถ และเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ส่วนสิ่งที่ทำเหนือกินขาดแนว Battle Royale เกมอื่น ๆ คือ ระบบมาร์กตำแหน่ง หรือบอกสั่งตำแหน่งศัตรูที่สนับสนุนการ เล่นเกม แบบทีมได้ดีเยี่ยม

ระบบเกมของ Apex Legends

Apex Legends เป็นเกมยิง Battle Royale แบบ เล่นเกม กันเป็นทีม ทีมละ 3 คน ในสนามแข่งมีทั้งหมด 20 ทีม (รวมผู้เล่น 60 คน) ช่วงเปิดตัวมีตัวละครให้เลือก 8 คลาส (ในเกมเรียกว่า Legends) สไตล์ของภาพเป็นแนวการ์ตูนคล้ายกับ Fortnite แต่ก็มีความเป็นไซไฟสูงกว่า เว็บไซต์ Eurogamer บอกว่าตัวละคร มีความคล้ายกับเกม Borderland สูงมาก และพยายามสร้างความหลากหลายทางเชื้อชาติให้ตัวละครแบบเดียวกับ Overwatch

นอกจากการเล่นเป็นทีม 3 คนแล้ว ความแปลกใหม่ของ Apex Legends คือสามารถคืนชีพให้เพื่อนร่วมทีมได้ด้วย โดยเพื่อนร่วมทีมที่ถูกยิงจะอยู่ในสถานะ down และเราสามารถพากลับไปยังจุดคืนชีพ (Respawn Beacon) ในเวลาที่กำหนด ทำให้ไดนามิกของเกมเปลี่ยนไปจากเกม Battle Royale ทั่วไปมาก

เกม Apex Legends ไม่มี Solo และมุมมอง TPS

หนึ่งคำถามยอดฮิตที่ผู้ เล่นเกม Apex Legends หน้าใหม่ถามกันประจำว่าอยาก Solo ทำยังไง นั่นเพราะเกมนี้ไม่มีโหมด Solo มีเพียง Duo และ Trio เท่านั้น สาเหตุเพราะกลไกของการเล่น และตัวละครในเกมนี้ ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการเล่นคนเดียวแต่แรก และการเล่น TPS ก็ไม่ได้เวิร์คมากด้วย

ตัวเกมเคยมีอีเวนท์พิเศษ เพิ่มโหมด Solo และมุมมอง TPS มาแล้ว คนที่เคยเล่นจะรู้ดีว่ามันไม่เหมาะเลย เพราะสกิลของแต่ละตัวละครนั้น บางตัวก็ไม่เหมาะหรือเอาตัวรอดในโหมดเล่นคนเดียวได้ค่อนข้างยาก สุดท้ายมันจึงเป็นเพียงแค่โหมดอีเวนท์สนุก ๆ เท่านั้น

Apex Legends เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่มาแรงสุด ๆ! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมBattle Royale เกมสุดมันส์ เกมPC Apex Legends เกมApex

ศึกษาแผนที่ใหม่ได้จากโหมด Preview

ความพิเศษของ Season 7 คือแผนที่ใหม่ที่มีชื่อว่า Olympus ซึ่งนับว่าเป็นแผนที่ใหม่ในรอบ 1 ปีของ Apex Legends หลังจากไม่มีแผนที่ใหม่มาเลยนับตั้งแต่ Season 3 ทั้งผู้เล่นใหม่และเก่า ย่อมต้องประสบปัญหาการหลงทางหรือไม่รู้จุดการเล่นที่เหมาะสม ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงได้ใส่โหมดพิเศษเข้ามาในช่วงต้น Season 7 ในโหมดที่มีชื่อว่า Olympus Preview ที่เป็นโหมดสำหรับวิ่งเล่น และไม่มีการฆ่ากัน ให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจทุกพื้นที่ภายในแผนที่ใหม่ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงว่าจะตายก่อน หากคุณซ้อมยิงใน Firing Range มาดีแล้ว โหมด Preview นี้ เป็นอีกโหมดที่คุณต้องลอง น่าเสียดายที่โหมดนี้จะอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น และจะไม่มี World’s Edge ให้ได้ลอง

เรียนรู้สกิลของ Legend แต่ละตัว เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สิ่งที่ควรจะเรียนรู้นอกจากอาวุธปืนแต่ละประเภท การยิงแต่ละโหมดของปืนกระบอกนั้น ๆ ก็คือการรู้ว่าสกิลของ Legends แต่ละคน สามารถทำอะไรได้บ้าง Legendsแต่ละตัวในเกม Apex Legends จะมีสกิล คนละ 3 สกิล แบ่งเป็นติดตัว กดใช้ และอัลติเมท ซึ่งสกิลแต่ละตัวก็มีประโยชน์ และหน้าที่ที่ต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ

บางตัวก็เหมาะจะเป็นซัพพอร์ท บางตัวก็ใช้ในการเปิดเกมสู้ หรือบางตัวก็ช่วยตัวเองและเพื่อนให้เอาตัวรอดได้ดี การรู้จักประโยชน์และหน้าที่ของลีเจนด์แต่ละตัว จะทำให้เราได้เปรียบ หรือมองหาลู่ทางในการต่อสู้ล่วงหน้าไว้ได้ เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเอาตัวรอดและเอาชนะ

เกม Apex Legends มีระบบที่เรียกว่า Evo Shield คือการสะสมดาเมจ ซึ่งเกราะจะได้รับการพัฒนาจนเป็นระดับที่สูงขึ้นได้ สำหรับใครที่ชอบ เล่นเกม แนว Battle Royale ห้ามพลาดเกมนี้เลย และสุดท้ายหากใครต้องการเกมสนุก ๆ เล่นไป ได้ตังด้วยต้องอ่านนี่เลย 6 เคล็ดลับของเซียน Slot ที่ใช้แล้วได้เงิน!

อ่านบทความเพิ่มเติม : ได้เงินง่าย เล่นสนุก ด้วยเกม สล็อตออนไลน์!